Vợ chồng mới cưới: Cách cùng mua một căn nhà mới

Các cặp vợ chồng mới cưới đều mong muốn có một tổ ấm cho riêng mình. Đa số các cặp đôi đều chưa có kinh nghiệm mua căn nhà đầu tiên, nên đây có thể là trải nghiệm mới mẻ & đắt giá nhất của họ. Vì vậy, việc này cần phải được chuẩn bị kỹ lưỡng và thận trọng để yên tâm sở hữu được ngôi nhà mơ ước của mình.

Vợ chồng mới cưới làm thế nào để có căn nhà mơ ước
Vợ chồng mới cưới làm thế nào để có căn nhà mơ ước

Tất nhiên, với cách mà đại dịch Covid-19 đã tàn phá cuộc sống hàng ngày, bạn có thể tự hỏi liệu có thể mua nhà trong những thời điểm này không?

Câu trả lời chắc chắn là “” bởi vì mọi người đều cần một ngôi nhà an toàn cho gia đình. Đại dịch Covid đã ngày càng khẳng định được điều này, một ngôi nhà thoải mái, chất lượng tốt nhất để đảm bảo cho cuộc sống & an toàn trước virus Corona.

Là một công ty hàng đầu trong lĩnh vực Bất Động Sản tại TP HCM, BĐS Đại Phát biết rằng việc tìm kiếm ngôi nhà mơ ước trong phạm vi ngân sách có hạn có thể là một điều vô cùng khó khăn và không phải ai cũng đủ bản lĩnh & kinh nghiệm để vượt qua.

Là một nhà phát triển Bất Động Sản có trách nhiệm, Đại Phát góp ý một số giải pháp cho các cặp vợ chồng mới cưới chuẩn bị cho lần mua nhà đầu tiên của họ với tư cách là một cặp vợ chồng mới cưới.

Vợ chồng mới cưới nên trao đổi kỹ về ngân sách

Yếu tố kiên quyết trong việc mua nhà là chọn một căn mà bạn “có thể mua được“. Do đó, bạn và vợ / chồng nên có một cuộc nói chuyện trung thực về tài chính để đảm bảo rằng cả hai đều có cùng quan điểm về số tiền có thể chi trả cho một căn nhà. Ngoài ra, hãy đảm bảo bạn có thể đủ số tiền trả trước cần thiết nếu như cần vay thêm ngân hàng.

Nghiên cứu kỹ lưỡng khi mua một căn nhà
Nghiên cứu kỹ lưỡng khi mua một căn nhà

Lựa chọn các ưu tiên hàng đầu

Một vấn đề cần để ý, là ngôi nhà mơ ước của hai vợ chồng mới cưới có thiết kế, diện tích bao nhiêu để đảm bảo cho sinh hoạt thoải mái. Nếu bạn dự định có một gia đình lớn hoặc nhiều thế hệ sinh sống, thì một hoặc hai phòng ngủ có thể không đủ. Ngoài ra, cũng nên xem xét loại cộng đồng dân cư xung quanh căn nhà bạn định mua.

Một số người ưu tiên một khu vực gần nơi làm việc trong khi những người khác thích sống gần trường học/chợ. Đối với điều này, bạn sẽ cần phải ngồi lại với vợ/chồng của mình để thảo luận & đưa ra quyết định cuối cùng.

Ngôi nhà lý tưởng phải gần với các tiện ích thiết yếu
Ngôi nhà lý tưởng phải gần với các tiện ích thiết yếu

Nghiên cứu kỹ lưỡng

Mua nhà cũng như sắm sửa các món hàng khác, bạn nên nghiên cứu các loại nhà phù hợp với túi tiền của mình, khu vực bạn sẽ sống và các tiện ích thiết thực cho cuộc sống. Nếu như nhà ở trung tâm quá đắt đỏ bạn có thể chọn các vị trí vùng ven, đô thị vệ tinh để giảm các áp lực về ngân sách.

Ví dụ: nhà ở Q.12 hay xa hơn chút là nhà phố Bình Dương luôn có giá thành rẻ hơn ở các Quận trung tâm TP HCM nhờ quỹ đất còn nhiều & tiềm năng phát triển nhanh trong tương lai gần. Bạn vẫn có thể tận hưởng đầy đủ tiện ích đắc địa của trung tâm nhưng vẫn không phải di chuyển quá xa hoặc tiêu tốn quá nhiều tiền cho căn nhà.

Những dự án giá tốt tại Quận 12 của Đại Phát bạn có thể tham khảo:

Nhà phố Bảo Phú Residence - Ngôi nhà lý tưởng cho vợ chồng mới cưới
Nhà phố Bảo Phú Residence – Ngôi nhà lý tưởng cho vợ chồng mới cưới

Một nguyên tắc cơ bản cho các cặp vợ chồng mới cưới là khi mua nhà là bạn không nên mua vội vì không giống như giày hay váy, bạn sẽ không thể trả lại.

Tổ ấm tốt hạnh phúc sẽ vững bền
Tổ ấm tốt hạnh phúc sẽ vững bền

Ngay cả trong thời gian này, các cặp vợ chồng mới cưới vẫn có thể cố gắng mua được ngôi nhà mơ ước của mình. Nhiều chủ đầu tư Bất Động Sản đang giúp việc mua nhà dễ dàng với ngân sách hợp lý hơn. Ngôi nhà đầu tiên của bạn chắc chắn sẽ là một điều thiêng liêng & không thể xem nhẹ để đảm bảo rằng bạn sẽ chọn một ngôi nhà mà bạn thích sống trong nhiều năm tới.

NHẬN BẢNG GIÁ DỰ ÁN

Vui lòng điền thông tin, BĐS Đại Phát sẽ gửi bảng giá cho quý khách hàng trong thời gian sớm nhất.
    Call Now Button
    Combined Shape Created with Sketch.
    Chat ngay