5 Mẹo thương lượng giá khi mua Bất Động Sản

Thị trường Bất Động Sản đang trong thời điểm đầy bất ổn, và rất nhiều người đang muốn bán đất, nhà hay căn hộ của họ để lấy tiền mặt. Nhiều người nhà đầu tư đang tận dụng cơ hội để tham gia thị trường. Mua bất động sản là một trong những khoản đầu tư lớn nhất trong đời. Vì vậy để tiết kiệm tiền, ngay cả khi bạn không thích thương lượng giá Bất Động Sản, thì vẫn nên biết cách trả giá khi mua.

Thương lượng giá Bất Động Sản đòi hỏi những kiến thức chuyên sâu, nếu bạn không đủ bản lĩnh thì sẽ không mua được nhà đất giá tốt. Hoặc nếu không khéo bạn sẽ làm mất lòng, cuộc thương lượng sẽ đổ vỡ hay thậm chí sẽ bị đuổi về. Về vấn đề này, Đại Phát Corporation xin tổng hợp một số kỹ năng cần thiết, hy vọng sẽ giúp ích cho đọc giả.

Làm sao để trở thành một chuyên gia thương lượng giá Bất Động Sản?
Làm sao để trở thành một chuyên gia thương lượng giá Bất Động Sản?

1. Làm quen và nắm vững thị trường để dễ dàng thương lượng giá Bất Động Sản

Khi mua và thương lượng giá Bất Động Sản, trước tiên phải tìm hiểu kỹ thông tin rao bán trong khu vực, ngoài việc tìm hiểu thông tin từ nhân viên môi giới, người mua cũng có thể tìm kiếm thông tin liên quan trên các trang mạng, bao gồm cả hồ sơ giao dịch của căn nhà mong muốn. Tình trạng Bất Động Sản hoặc công trình xây dựng trong 1 đến 2 tháng gần đây, giá của bất động sản đang bán, cũng như tìm hiểu tình hình thị trường mua bán trong cùng khu vực.

Nắm vững thị trường BĐS là một trong những yếu tố kiên quyết
Nắm vững thị trường BĐS là một trong những yếu tố kiên quyết

Hiện nay, các nền tảng niêm yết Bất Động Sản trực tuyến đã trở nên khá phổ biến, người mua có thể có được một lượng lớn thông tin mua bán bất kỳ lúc nào để tham khảo và cũng có thể trở thành một trong những yếu tố để thương lượng giá nhà đất.

Ví dụ: giá chào bán của căn nhà mong muốn cao hơn so với các ngôi nhà cùng loại khác và người mua có thể sử dụng lý do này để thương lượng giá Bất Động Sản với chủ nhà.

2. Hiểu rõ nhu cầu của người bán, thích đến mấy cũng đừng lộ ra mặt

Bạn cần tìm hiểu chính xác về nhu cầu của người bán bằng cách xem xét kỹ lưỡng mọi yếu tố tác động của Bất Động Sản đấy. Chẳng hạn như hỏi chủ nhà về lý do bán, liệu đó là vì mong muốn thay đổi chổ ở, nhu cầu quay vòng vốn hay các lý do khác, để biết mức độ khẩn cấp. Bạn càng biết rõ thì càng có lợi cho bạn và dễ dàng thương lượng giá Bất Động Sản phù hợp.

Người mua không nên vui mừng quá mức, thích đến mấy cũng không được để lộ cho nười bán biết, nếu không chủ sở hữu sẽ khó mà giảm giá cho bạn. Ngoài ra, người mua Bất Động Sản cần có thái độ cứng rắn, không nên nóng lòng chạy theo giá, cũng có thể trình bày rõ ràng với môi giới hoặc chủ nhà / đất rằng nên cân nhắc mức giá vừa phải để có một giao dịch nhanh chóng.

3. Khơi gợi sự đồng cảm của chủ sở hữu

Nêu rõ hoàn cảnh, khó khăn của bạn để tìm sự đồng cảm cũng là một kỹ năng thú vị trong cuộc đàm phán về giá BĐS. Ví dụ như giai đoạn đầu tiết kiệm rất khó khăn, đang mua xe hơi trả góp nên ngân sách có hạn, hay bà nội muốn chúng tôi mua nhà trước khi cưới,…

Với các lý do này hy vọng các chủ sở hữu sẽ đồng cảm, ấn tượng và cuối cùng thương lượng giá Bất Động Sản thành công dễ dàng. Nhớ đừng nói với chủ nhà / đất là xe do bố bạn cho tặng, sẽ rất khó thuyết phục người ta giảm giá.

4. Thể hiện sự chân thành và đưa ra quyết định nhanh chóng

Gây ấn tượng với chủ sở hữu nhà / đất bạn mà bạn nhắm đến chủ yếu phụ thuộc vào sự chân thành, bạn cũng nên giới thiệu trung thực về bản thân khi kiểm tra Bất Động Sản để chủ sở hữu biết mình là khách hàng thực sự chứ không phải “cò” hoặc là người thiếu thiện chí.

Ngoài ra, người mua cũng có thể trả thêm một số tiền đặt cọc, hoặc rút ngắn toàn bộ thời gian giao dịch để thể hiện sự thiện chí của mình đối với ngôi nhà / mảnh đất mình muốn mua. Và khi hai bên đã thương lượng giá Bất Động Sản xong xuôi, tốt nhất bạn nên đưa ra quyết định càng sớm càng tốt để giảm bớt rủi ro đột ngột.

Sự chân thành là yếu tố cốt lõi khi đi mua nhà/đất
Sự chân thành là yếu tố cốt lõi khi đi mua nhà/đất

5. Chất lượng của Bất Động Sản

Đây cũng là phần khó xử lý nhất, việc khấu hao thiết bị quá nhiều dễ gây tác dụng ngược, trường hợp xấu nhất là sẽ bị gia chủ xua đuổi. Nhiều người mua yêu cầu chủ nhà giảm giá vì thiết bị trang trí kém và có vấn đề thấm dột, vì sau này người mua sẽ tốn tiền trang trí hoặc sửa chữa.

Các phương pháp thương lượng giá Bất Động Sản luôn thay đổi và không ai có thể đoán được phương pháp nào là hiệu quả nhất, vì vậy các kỹ năng thương lượng, đàm phán giá trên đây chỉ để bạn tham khảo. Cuối cùng, xin chúc các bạn thành công và sớm tìm được Bất Động Sản ưng ý cho mình.

Cần thêm thông tin về Bất Động Sản đáng để sở hữu, xem qua trang dự án BĐS của Đại Phát Corporation hoạc gọi ngay hotline 0764 364 462 để được hỗ trợ 24/7.

NHẬN BẢNG GIÁ DỰ ÁN

Vui lòng điền thông tin, BĐS Đại Phát sẽ gửi bảng giá cho quý khách hàng trong thời gian sớm nhất.
    Call Now Button
    Combined Shape Created with Sketch.
    Chat ngay