5 lưu ý tìm nhà khi có con nhỏ

Lưu ý tìm nhà mà bất kỳ bậc cha mẹ nào cũng phải xem qua

Khi bất đầu làm cha mẹ là phải bất đầu lo sợ từ những điều bình thường nhất. Đột nhiên, cầu thang là một khu vực nguy hiểm, cửa sổ có thể là một lối thoát hiểm chết người, hiên nhà sẽ trông đẹp hơn bao quanh bởi lưới bảo vệ, và gác lửng giờ trông giống như một tấm bạt lò xo,…

Lưu ý tìm nhà cho gia đình có con nhỏ
Lưu ý tìm nhà cho gia đình có con nhỏ

Nếu bạn đang tìm kiếm căn nhà mơ ước ngoài việc lo lắng về an ninh khu vực và vị trí của nó, còn phải tính đến sự an toàn cho con bạn – đặc biệt nếu như bạn có những đứa con thật sự hiếu động.

Suy nghĩ về điều đó, Đại Phát đã nói chuyện với nhiều gia đình và thu thập thông tin từ một số chuyên gia để có được những lưu ý tìm nhà tốt nhất cho những gia đình có con nhỏ.

Lưu ý tìm nhà có chiều cao cửa sổ phù hợp

Đa số trẻ em sinh đều thích leo trèo, tất cả mọi vị trí trong nhà đều là mục tiêu chúng muốn leo lên. Và dĩ nhiên, bạn không muốn cửa sổ nhà trở thành một thách thức đối với chúng.

So sánh chiều cao của đứa trẻ với chiều cao của cửa sổ & tìm ra đơn vị lý tưởng để con trẻ không thể nào leo được hoặc cửa sổ phải có chốt khóa khó mở. Bên cạnh đó, phải lưu ý cách bài trí đồ đạc tại nhà: có đồ nội thất để gần cửa sổ không? Đừng tạo điều kiện cho chúng leo lên dễ dàng.

Nếu căn nhà có cửa sổ với chiều cao quá thấp, có lẽ tốt hơn là bạn nên tìm kiếm một lựa chọn nhà khác.

Cầu thang: hiểm họa khó lường

Thật không hay ho gì khi thấy những những đứa con hiếu động của bạn sử dụng cầu thang như một máng trượt với vô số đồ chơi. Tốt hơn hết là bạn nên tránh mua hoặc thuê một ngôi nhà có cầu thang lớn. Tuy nhiên, nếu không có cách nào, hãy dán băng dính chống trượt lên tất cả các bậc.

Và nếu muốn thật sự an toàn, hãy thêm những cái chặn cửa tại khu vực cầu thang. Nếu bạn định thuê nhà, đừng quên nói với chủ nhà về những thay đổi này. Một số chủ nhà có thể không thích vì lý do “thiết kế”. Dù bằng cách nào, bạn nên tranh luận bằng cách nói rằng đó là một biện pháp an toàn và nó mang lại lợi ích thiết thực.

Cầu thang - Một khu vực khá nguy hiểm cho trẻ em
Cầu thang – Một khu vực khá nguy hiểm cho trẻ em

Gác lửng cần được rào chắn kỹ lưỡng

Trường hợp của gác lửng cũng tương tự như cầu thang, tốt hơn là nên tránh nó. Nhưng nếu ngôi nhà trong mơ của bạn có gác lửng, ít nhất hãy đảm bảo rằng nó được bao quanh bởi song sắt hoặc một tấm kính dày để ngăn lũ trẻ của bạn chơi “siêu nhân” ở đó.

Ban công có lưới

Hiện tại việc lắp đặt các lưới bảo vệ khu vực ban công tại các tòa nhà chung cư được xem là đều bắt buộc. Mặc dù việc này có thể làm mất đi thẩm mỹ một chút, nhưng bạn sẽ tránh được nguy hiểm nghiêm trọng cho những người mà bạn yêu quý nhất.

Lưới bảo vệ cho căn hộ
Lưới bảo vệ cho căn hộ

Bạn cũng sẽ tránh được việc làm rơi các đồ vật từ ban công gây nguy hiểm cho những người ở bên dưới.

Đồ đạc cố định vào tường

Chắc chắn điều này rất cần thiết: một cái kệ sách, tủ lạnh,… không được cố định có thể đổ sập & gây nguy hiểm cho con bạn bất cứ lúc nào.

Lưu ý khi tìm nhà: nếu nhà thuê hãy nói chuyện với chủ nhà về việc cố định đồ đạc vào tường. Nếu họ không thích ý tưởng này, hãy gợi ý sử dụng băng dính hai mặt (loại dùng để dán kệ). Chúng có thể không chắc bằng đinh vít, nhưng trẻ sẽ khó di chuyển đồ đạc hơn với lớp bảo vệ này.

NHẬN BẢNG GIÁ DỰ ÁN

Vui lòng điền thông tin, BĐS Đại Phát sẽ gửi bảng giá cho quý khách hàng trong thời gian sớm nhất.
    Call Now Button
    Combined Shape Created with Sketch.
    Chat ngay