Co-Living: Có tốt cho bạn và gia đình?

Co-living ngày càng trở nên phổ biến khi mọi người thuộc các tầng lớp xã hội cùng nhau gia nhập vào một cộng đồng chung và sống cùng nhau. Tất cả cư dân đều chia sẻ không gian sống, ưu tiên cuộc sống bền vững, một cộng đồng gắn bó tuy nhiên vẫn giữ được sự riêng tư cho mỗi gia đình.

So với việc thuê nhà ở thông thường, chi phí sinh sống tại Co-living thường thấp hơn và đưa ra các điều khoản linh hoạt hơn. Và ngoài ra, thật sự tiện lợi khi bạn có thể dàng dọn đến ở bất cứ lúc nào.

Co-living có tốt cho bạn và gia đình?
Co-living có tốt cho bạn và gia đình?

Nguồn gốc & sự đa dạng về nhân khẩu học sinh sống của Co-living

Cư dân sinh sống tại đây thường bao gồm nhiều thành phần nhân khẩu học. Từ các chuyên gia, người về hưu, người độc thân và gia đình, doanh nhân và nghệ sĩ,… Có thể gồm cả những gia đình đa thế hệ và những người chỉ phục vụ cho một nhóm dân số cụ thể như người cao tuổi hoặc hộ gia đình có trẻ em.

Bắt nguồn từ thế kỷ 19, loại hình “Co-Living” đầu tiên là những ngôi nhà trọ được xây dựng đặc biệt dành riêng cho nữ hoặc cho nam. Về cơ bản các căn nhà trọ hoặc nhà trọ dành riêng cho giới tính phục vụ cho một nhóm cụ thể. Cuối cùng, nó đã hòa nhập, phát triển và định hình cuộc sống đô thị theo cách riêng của mình. Nhận thức được rằng các khu nhà trọ phục vụ mọi người từ các nhóm tuổi và nhân khẩu học khác nhau, đã mở ra con đường cho các cộng đồng nhà ở đa dạng.

Nó mang lại lợi ích như thế nào cho các nhà đầu tư?

Các nhà đầu tư cũng được hưởng lợi từ khoản tiết kiệm khổng lồ khi họ làm việc với các nhà điều hành chung sống đa tài. Người quản lý tòa nhà duy nhất chịu trách nhiệm bảo trì, người quản lý tài chính, người thu tiền thuê và người quản lý tài sản tìm người thuê. Mỗi người đóng vai trò của riêng mình và làm việc cùng nhau để mang lại trải nghiệm sống chung phong phú, thú vị.

Người thuê chỉ cần giao dịch với một nhà điều hành thay vì nhiều nhà điều hành, điều này làm cho tất cả trở nên hấp dẫn và thuận tiện hơn. Tuy nhiên, nó có thể không dành cho tất cả mọi người, vì không phải sở thích của mọi người ai cũng giống nhau.

Co-living tốt cho những ai?

Co-Living thật sự tốt cho các chuyên gia đang đi làm, thanh niên, gia đình và nhiều người hơn nữa. Cho dù bạn là một chuyên gia đang làm việc hay một người làm việc từ xa, chế độ sống chung sẽ ngăn chặn cảm giác bị cô lập và khuyến khích bạn xây dựng tình bạn và mối quan hệ với những người khác. Nó khá tuyệt vời cho bất kỳ ai và tất cả mọi người!

Dành cho những chuyên gia làm việc tại nhà
Dành cho những chuyên gia làm việc tại nhà

Lợi ích của việc sống chung

Những người bạn mới, nền văn hóa mới

Bạn đã bao giờ tự hỏi cảm giác hòa mình với những người có hoàn cảnh khác nhau là như thế nào chưa? Co-living cung cấp cho bạn và gia đình bạn một nền văn hóa giống như cộng đồng với sự kết hợp của nhiều người mà bạn sẽ không có được khi sống trong các khu dân cư hoặc cộng đồng điển hình.

Co-living khuyến khích cảm giác chia sẻ giữa cộng đồng của nó. Có một tâm hồn cởi mở sẽ mở rộng tầm nhìn của bạn khi bạn tìm hiểu về họ, những câu chuyện về cuộc sống và kinh nghiệm của họ nói chung.

Tiếp cận nhiều nền văn hóa khác nhau với Co-living
Tiếp cận nhiều nền văn hóa khác nhau với Co-living

Giá cả phải chăng – Tiết kiệm được nhiều tiền hơn!

Co-living cho phép người thuê sống trong các tòa nhà với chi phí thấp hơn. Ở TP HCM, nơi giá thuê cao và ngày càng tăng do nhu cầu phổ biến, co-living nhanh chóng trở thành một giải pháp thiết thực.

So với hợp đồng thuê nhà truyền thống trong đó một người bạn cùng phòng dọn ra ở riêng và người kia sẽ phải tự trả toàn bộ tiền thuê nhà, việc sống chung loại bỏ hoàn toàn rủi ro bằng cách chỉ tính phí phần của người thuê phòng.

Ví dụ, nếu giá thuê là 4 triệu và có hai người thuê, mỗi người thuê chỉ phải trả 2 triệu. Bạn không cần phải trả đủ số tiền. Bạn cũng không phải bảo kê cho người thuê khác. Tiết kiệm được rất nhiều tiền, phải không?

Kết hợp công việc và cuộc sống với nhau trong một sự pha trộn hoàn hảo độc đáo

Trước tình hình đại dịch Covid-19, xu hướng làm việc từ xa đang gia tăng và ngày càng trở nên phố biến. Nếu bạn nói với ai đó vào những năm 1980 rằng mọi người có thể làm việc tại nhà, họ sẽ nhìn bạn như thể bạn bị điên. Nhưng bây giờ thì sao?

Giờ đây, một số công ty đã bất đầu chuyển sang việc thuê nhân viên từ khắp nơi trên thế giới – các nhân viên làm việc tại nhà. Các công việc làm tại nhà phổ biến bao gồm các chuyên gia CNTT và người sáng tạo nội dung.

Một khuyết điểm của làm việc từ xa là sự cô lập. Co-living ngăn chặn cảm giác ô đơn khi bạn hòa nhập với những người khác trong khi làm việc. Gặp gỡ những người mới và kết bạn mới. Tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau của họ.

Làm việc tại nhà sẽ không còn cảm giác cô lập
Làm việc tại nhà sẽ không còn cảm giác cô lập

Bạn đang trong hành trình tìm kiếm căn nhà mơ ước cho gia đình, hãy thử vào danh sách bđs Đại Phát Corporation – xem các dự án bất động sản xứng đáng cho việc an cư.

NHẬN BẢNG GIÁ DỰ ÁN

Vui lòng điền thông tin, BĐS Đại Phát sẽ gửi bảng giá cho quý khách hàng trong thời gian sớm nhất.
    Call Now Button
    Combined Shape Created with Sketch.
    Chat ngay