“Bình thường mới” trong ngành Bất Động Sản

Gần đây trên mọi lĩnh vực, ai cũng đều xôn xao bàn tán về cách sống mới sẽ trở thành lối sống bình thường của con người hay còn gọi là từ “bình thường mới”.

Bình thường mới trong lĩnh vực Bất Động Sản
Bình thường mới trong lĩnh vực Bất Động Sản

“Bình thường mới” cũng phải hẳn là từ mới được sử dụng lần đầu. Trong quá khứ, khi nền kinh tế đã phát triển đến một thời điểm nhất định, sẽ có những yếu tố gây ra khủng hoảng kinh tế như cuộc khủng hoảng diễn ra vào năm 2007. Và sau đó nền kinh tế sẽ bắt đầu phục hồi nhưng không thể phát triển trở lại như trước.

Đại dịch COVID-19 đã khiến “bình thường mới” một lần nữa được nhắc đến và cũng là chất xúc tác cho một lối sống mới trong mọi lĩnh vực, nhất là Bất Động Sản. Và từ đó cũng tạo ra các tiêu chuẩn mới, những nhu cầu mới đối với những người mua nhà.

Bình thường mới: Work Frome Home

Thế hệ trẻ ngày càng ít gắn bó với văn phòng, vì có thể làm việc tại bất cứ đâu như quán cà phê, công viên, Co-Working Space, hay đơn giản là làm việc tại nhà. Có thể thấy văn hóa làm việc của họ đã thay đổi & rõ ràng hơn qua cuộc khủng hoảng bởi Covid-19.

Trong tình hình hiện tại, ngôi nhà không chỉ là nơi để nghỉ ngơi, chúng được sử dụng như một không gian làm việc. Vì vậy việc lựa chọn chức năng của ngôi nhà trong tương lai có thể cần phải thêm không gian phòng làm việc. Hoặc là các dự án Bất Động Sản cũng cần thiết kế thêm khu vực Co-working Space nhằm tạo cảm hứng cho công việc.

Giới trẻ đang ưa chuộng phong cách làm việc mới tại Co-Working Space
Giới trẻ đang ưa chuộng phong cách làm việc mới tại Co-Working Space

Mua bất động sản online

Các phương thức bán hàng truyền thống ngày càng kém hiệu quả và có thể bị thay thế bởi công nghệ mới, điều đó đang được khẳng định mạnh mẽ trong dịch Covid.

“Bình thường mới” trong ngành bất động sản cho chúng ta thấy đang có nhiều cách cách bán hàng mới như sàn trực tuyến, thực tế ảo, mô hình dự án 360,… Một số thương hiệu nổi tiếng có giao dịch với các nền tảng trực tuyến. Và trong tương lai những phương pháp như vậy ngày càng sẽ trở phổ biến hơn, nơi mà người mua nhà không cần phải đi thực tế đến dự án.

Sống những nơi xa trung tâm thành phố

Trong thời gian này, nhiều người không cần hoặc ít phải đến cơ quan công ty làm việc. Trẻ em cũng đã học trực tuyến vì vậy quan trọng là tốc độ mạng Internet phải đủ mạnh để các hoạt động của các thành viên gia dình du học tập hay làm việc cũng trở nên trơn tru, hiệu quả.

Trước xu hướng “bình thường mới”, nhu cầu tìm nơi ở gần nơi làm việc có thể sẽ không còn quá quan trọng. Vì người lao động có nhiều cách để quản lý thơi gian làm việc hiệu quả hơn. Điều này làm cho sự lựa chọn mua nhà ở vùng ven thành phố hoặc ngoại ô cũng gia tăng đáng kể.

Ví dụ: nhiều khách hàng đang cân khắc về một ngôi nhà phố Bảo Phú Q.12 của Đại Phát Corporation với một mức giá tương tự một căn hộ cao cấp ở trung tâm nhưng diện tích lớn hơn rất nhiều. Khách hàng sẽ nhận được nhiều không gian sử dụng hơn thay vì phải sống chật chội không cần thiết ở trung tâm.

Covid-19 bùng phát đã làm cho mọi người không an tâm khi tiếp xúc với những người lạ, do đó các khu vực chung trong các dự án khu dân cư, nhà ở cần được điều chỉnh nhằm tạo ra sự riêng tư đặc quyền cho cư dân sử dụng. Cần thiết đưa vào hoạt động các khu vực Co-Working có thể gia tăng sức hút cho dự án đáng kể.

“Bình thường mới” sẽ xảy ra hoặc kéo dài bao lâu? Hay nó sẽ là một lối sống mới mãi mãi? Điều đó phụ thuộc vào môi trường & các yếu tô khác. Quan trọng nhất, chúng ta phải học cách chung sống với sự thay đổi.

Tìm kiếm các dự án Bất Động Sản tại TP HCM & các vùng lân cận. Truy cập website Bất Động Sản Đại Phát hoặc gọi 0764364462 để được tư vấn.

NHẬN BẢNG GIÁ DỰ ÁN

Vui lòng điền thông tin, BĐS Đại Phát sẽ gửi bảng giá cho quý khách hàng trong thời gian sớm nhất.
    Call Now Button
    Combined Shape Created with Sketch.
    Chat ngay