5 lưu ý khi mua nhà mùa dịch Covid-19

Nhiều người có thể nghĩ đến việc mua nhà phố, hoặc mua chung cư trong giai đoạn này vì có nhiều chương trình khuyến mãi lớn hấp dẫn để kích cầu, bao gồm giảm giá, quà tặng, trả góp lãi suất ưu đãi và rất nhiều chương trình khác trong giai đoạn này. Đây thực sự là cơ hội vàng cho người mua để ở hay đầu tư.

Xem thêm các dự án quận 12 đáng đầu tư 2021:

Nhưng để mua nhà trong giai đoạn Covid này hay sau này, có rất nhiều điều cần xem xét. Đặc biệt là 5 điều cần lưu ý sau đây.

Lưu ý cần thiết cho việc tìm nhà
Lưu ý cần thiết cho việc tìm nhà

1. Lưu ý về tài chính khi mua nhà

Như đã đề cập ở trên khi trong giai đoạn cả nước đang căng mình vì dịch, thì các dự án nhà ở được giảm giá cực sâu. Đây có thể là “cơ hội ngàn vàng” để tìm 1 căn nhà ở phù hợp, hay đơn giản là tích lũy thêm Bất Động Sản giá hời. Nhưng không nên vội vàng mà mua liều. Vì cơ hội này chỉ thích hợp cho những người có tài chính đủ mạnh.

Do đó, người mua nhà nên tự đánh giá khả năng tài chính của mình, ước tính chi tiêu mỗi tháng. Nếu đã có nhiều khoản nợ khác nhau, chẳng hạn như nợ thẻ tín dụng, nợ nần, vay mua xe,… thì càng phải cân nhắc kỹ lưỡng.

Khoản nợ, vay phải trả của bạn không được vượt quá 40% thu nhập, nếu vượt quá thì bạn có nguy cơ không thể trả nợ trong tương lai. Thêm vào đó, ít có khả năng các ngân hàng sẽ chấp thuận việc vay vốn của bạn.

Ngoài việc sẵn sàng về tài chính, hãy chắc chắn rằng bạn không bị ảnh hưởng bởi nền kinh tế đang tăng trưởng chậm lại, thu nhập suy giảm, nguy cơ mất việc hoặc giảm lương,…

Tài chính đủ sẵn sàng để mua nhà
Tài chính đủ sẵn sàng để mua nhà

2. Cần có quỹ tiết kiệm hoặc khẩn cấp

Ngay cả giá nhà đất có giảm sâu trước áp lực của Covid-19, những người muốn trở thành chủ sở hữu cũng đừng vội bởi ngoài sự sẵn sàng về tài chính, cần có một khoản tiết kiệm cho trường hợp khẩn cấp. Và khi mua nhà cũng cần thêm một số tiền để chi trả cho các chi phí khác như phí giữ chỗ, phí chuyển nhượng,…

Ngoài ra, còn có các chi phí liên quan sau khi mua nhà như phí bảo trì ở một số dự án nhà ở hoặc căn hộ chung cư. Các khoản chi về trang trí, nội thất dù cho có các dự án bàn giao full hoàn thiện. Nhưng hãy nghỉ đi, khi bạn dọn đến sống, chắn chắn bạn sẽ tốn nhiều hơn.

Vị trí phải thuận lợi cho sinh hoạt, công việc

Đó là một trong những yếu tố quan trọng trong việc cân nhắc khi tìm mua nhà. Dù mua nhà phố hay mua chung cư, mỗi người đều có những lý do khác nhau để chọn địa điểm. Chủ yếu là theo lối sống riêng, chẳng hạn như quen: gần chỗ làm, gần nhiều tiện ích hoặc thuận tiện để đi du lịch,…

Ngoài ra, nếu muốn mua nhà để đầu tư (Trong giai đoạn này thích hợp đầu tư dài hạn hơn là đầu tư ngắn hạn) phải nhìn ở các góc độ khác nhau. Vì không phải vị trí nào cũng thích hợp để đầu tư.

Trong việc lựa chọn địa điểm, điều quan trọng là phải nghiên cứu, tìm hiểu nhu cầu của thị trường và các nhóm đối tượng. Yếu tố chính sẽ là sự thuận tiện của việc đi lại hoặc thuận tiện cho sinh hoạt như gần bến xe, chợ, siêu thị. Gần các điểm tham quan du lịch, nghỉ ngơi, gần cơ quan làm việc, cơ sở giáo dục, bệnh viện, giúp bạn có thể cho thuê hoặc bán với lợi nhuận cao.

Mua nhà phải hiểu rõ nhu cầu của gia đình
Mua nhà phải hiểu rõ nhu cầu của gia đình

Lưu ý chọn khi mua nhà dự án

Hiện nay có quá nhiều dự án cho khách hàng lựa chọn, các chủ đầu tư BĐS ngày càng chú trọng việc phát triển nhà ở & nâng cao chất lượng cuộc sống cho cư dân. Tuy nhiên, khi quyết định chọn mua nhà ở dự án thì cần đảm bảo các yếu tố sau đây:

  • Số lượng căn không quá nhiều
  • Nhiều không gian, mảng xanh, tiện ích
  • An ninh đảm bảo
  • Có biện pháp bảo vệ sức khỏe cư dân, ngăn ngừa vi trùng ngay cả khi không có dịch bệnh

Bố trí các phòng

Khi mua nhà cũng phải đi sâu vào cách bố trí các căn phòng cho dù đó là một ngôi nhà riêng lẻ, nhà phố hay chung cư. Đảm bảo sự kết nối cần thiết giữa các phòng khác nhau để thuận tiện cho việc sinh hoạt.

Có thể thấy, việc mua nhà có rất nhiều điều cần quan tâm để điều chỉnh cho phù hợp với thời đại và lối sống hiện tại ngoài việc đánh giá sự sẵn sàng về tài chính, điều quan trọng là phải hiểu rõ nhu cầu của mình để tìm được căn nhà thích hợp.

NHẬN BẢNG GIÁ DỰ ÁN

Vui lòng điền thông tin, BĐS Đại Phát sẽ gửi bảng giá cho quý khách hàng trong thời gian sớm nhất.
    Call Now Button
    Combined Shape Created with Sketch.
    Chat ngay