5 cách tăng giá trị căn nhà của bạn

Việc tăng giá trị căn nhà của bạn có thể giúp bạn dễ dàng bán được căn nhà với mức giá cao hơn rất nhiều. Nhưng cần lưu ý những nâng cấp ngôi nhà phải phụ thuộc vào các điều kiện sẵn có một cách hợp lý. Vậy đâu là những phương pháp cải tạo tiết kiệm chi phí nhất giúp căn nhà của bạn gia tăng giá trị? Cùng Đại Phát tìm hiểu nhé.

Cải tạo nhà bếp và phòng tắm là cách nhanh nhất để tăng giá trị căn nhà

Việc nâng cấp hai căn phòng này sẽ tăng giá trị căn nhà của bạn lên đáng kể. Thay đổi thiết kế như thay cửa tủ và sơn lại nhà bếp có thể giúp ngôi nhà đẹp lên rất nhiều. Đặc biệt khi bạn thay đổi các nội thất tiện dụng hơn và lát lại sàn, căn nhà lại càng hấp dẫn người mua, tăng khả năng bán được nhanh chóng.

Làm lại bếp có thể tăng giá trị căn nhà nhanh chóng
Làm lại bếp có thể tăng giá trị căn nhà nhanh chóng

Các nhà thiết kế nội thất gợi ý rằng phòng tắm nên được làm lại để đạt được tính thẩm mỹ & sự sạch sẽ. Có thể sử dụng màu trắng và màu trung tính cho cân bằng với gạch màu để mang lại sự ấm áp.

Thêm một phòng ngủ cho ngôi nhà

Một phòng ngủ mới với thiết kế bắt mắt nhất định sẽ làm tăng giá trị căn nhà của bạn lên 10-15% so với giá trị hiện tại. Đây cũng được coi là cách an toàn nhất và dễ dàng nhất để nâng cấp. Đảm bảo xem xét kỹ lưỡng về kết cấu ngôi nhà khi chọn vị trí để thêm phòng.

Bạn cũng cần phải đảm bảo liệu ngôi nhà có thể chịu lực được nếu thêm 1 phòng ngủ hay không. Nếu bạn có một nhà để xe hoặc phòng trống ít khi được sử dụng, bạn có thể xem xét chuyển đổi nó thành một phòng ngủ mới.

Các yếu tố khách có thể được thêm vào để căn phòng mới hòa hợp với ngôi nhà hiện tại, chẳng hạn như phòng tắm phụ, cầu thang, cửa sổ,…

Thêm phòng ngủ mới cho căn nhà
Thêm phòng ngủ mới cho căn nhà

Đầu tư vào sân vườn nếu có thể

Dành nhiều ngân sách cho khu vườn là một cách tuyệt vời để mở rộng ngôi nhà. Bạn có thể biến nó thành phòng ăn hoặc phòng khách ngoài trời. Bạn có thể lấp đầy nó bằng những mảng trang trí khác nhau để tạo thêm sức sống cho ngôi nhà, chẳng hạn như một chiếc ghế dài hoặc đài phun nước nhỏ.

Chăm sóc cây cối nhiều hơn để làm cho chúng trông rực rỡ và khỏe mạnh. Mục đích là để có một khu vườn trông thật đẹp và cảm thấy tuyệt vời để bất kỳ ai sống ở đó đều muốn dành thời gian trong đó.

Điều này càng làm tăng giá trị căn nhà và sức hấp dẫn không thể cưỡng lại cho người khác sở hữu.

Khu vườn trong nhà là 1 ý tưởng tuyệt vời
Khu vườn trong nhà là 1 ý tưởng tuyệt vời

Làm mới ngôi nhà

Đây là một cách khắc phục tương đối dễ dàng khác có tác dụng lâu dài trong việc tăng giá trị căn nhà. Ngay cả khi nội thất và đồ đạc trong nhà của bạn đang ở trong tình trạng tuyệt vời, một người mua tiềm năng có thể bị từ chối nếu họ không thấy “sự hấp dẫn khó cưỡng lại”.

Tốt nhất bạn nên rửa sạch sẽ mặt trước của ngôi nhà bao gồm cửa trước và cửa sổ. Sau đó, đến phần mái, máng nước mưa và bãi cỏ phía trước của bạn. Xem liệu bạn có cần sửa chữa một số khu vực, sơn lại các bức tường hoặc đánh vecni lại các nội thất bằng gỗ.

Nó có thể mất nhiều thời gian của bạn, nhưng đó là một nâng cấp chi phí thấp có thể mang lại nhiều lợi nhuận. Ví dụ, một dự án trùng tu mái nhà sẽ không hoàn thành trong một sớm một chiều, đặc biệt nếu một phần lớn mái nhà cần được sửa chữa.

Tuy nhiên, bạn sẽ có được sự an tâm khi biết rằng sẽ không có rò rỉ trong tương lai ngay cả khi một cơn mưa nhỏ hoặc một cơn bão.

Thêm công nghệ 4.0 để tăng giá trị căn nhà

Người mua đánh giá cao các công nghệ tự động hóa giúp cuộc sống tại nhà trở nên thoải mái hơn. Bạn có thể bắt đầu bằng cách xem xét những gì bạn có thể lắp đặt xung quanh ngôi nhà.

Mặc dù một số nâng cấp này có thể yêu cầu một số vốn đáng kể, nhưng giá trị mà nó mang lại thật sự xứng đáng. Bạn nên bắt đầu với những điều cơ bản, chẳng hạn như làm sạch cả nội thất và ngoại thất của ngôi nhà, trước khi đi vào một số cải tạo lớn.

Hãy dành thời gian nghiên cứu cách xử lý những dự án này để bạn có thể tự mình giám sát. Nó đòi hỏi thời gian và công sức để tăng giá trị căn nhà. Nhưng nó rẻ hơn rất nhiều so với thuê một nhà thầu bên ngoài.

Xem thêm các kiến thức Bất Động Sản tại đây.

NHẬN BẢNG GIÁ DỰ ÁN

Vui lòng điền thông tin, BĐS Đại Phát sẽ gửi bảng giá cho quý khách hàng trong thời gian sớm nhất.
    Call Now Button
    Combined Shape Created with Sketch.
    Chat ngay