3 Lời khuyên khi mua nhà bằng tiền mặt

Đại Phát Corp – Những mẹo nhỏ để mua nhà bằng tiền mặt mà không phải lo lắng cần phải được tuân thủ. Đặc biệt là đối với những người có tiền nhàn rỗi và đang tìm kiếm một ngôi nhà hoàn hảo cho mình.

Ngôi nhà thực sự là nơi duy nhất mà bạn và gia đình có thể nghỉ ngơi một cách thoải mái. Bạn cũng đồng ý rằng không có nơi nào thoải mái như ở nhà. Nhưng để sở hữu một căn nhà thì chắc chắn chi phí bỏ ra không hề nhỏ. Nó thậm chí có thể được coi là lần ‘mua sắm’ tốn kém nhất trong cả cuộc đời.

3 lời khuyên khi mua nhà bằng tiền mặt
3 lời khuyên khi mua nhà bằng tiền mặt

Thật vậy, có vô số lựa chọn để có thể thực hiện ước mơ sở hữu ngôi nhà của riêng bạn. Bắt đầu từ việc mua một căn nhà bằng tiền mặt thanh toán theo tiến độ dự án, hay thông thông qua việc vay ngân hàng . Tất nhiên, lựa chọn nào cũng đều có điểm cộng và điểm hạn chế. Vì vậy, hãy cân nhắc và xem kỹ trên bài viết này nhé:

Ưu điểm của việc mua nhà bằng tiền mặt

Thật sự mua bằng tiền mặt là cách tốt nhất. Nhưng tất nhiên bạn đòi hỏi phải có mộ nguồn vốn lớn nếu bạn muốn mua một ngôi nhà. Và đây là những lợi ích:

  • Bạn không có nghĩa vụ nợ
  • Không có phí ràng buộc tín dụng
  • Nếu cần, nó có thể được dùng làm tài sản đảm bảo tín dụng trực tiếp cho ngân hàng.

Mẹo mua nhà bằng tiền mặt

Khi quyết định mua nhà bằng tiền mặt, tất nhiên có những thứ phải được cân nhắc kỹ lưỡng. Bởi vì nó có nghĩa là bạn phải trả trước đầy đủ. Tất nhiên cũng có những rủi ro cần xem xét. Hãy xem những lời khuyên sau đây:

Tận dụng các dịch vụ của một nhà phân phối Bất Động Sản

Khi mua nhà, sẽ rất tốt nếu bạn sử dụng dịch vụ của một đại lý bất động sản chuyên nghiệp như Đại Phát Corporation. Bạn sẽ được hỗ trợ đầu đủ bằng các dịch vụ uy tín nhất. Trên trang website của Đại Phát, bạn có thể tìm thấy dự án chất lượng, pháp lý đảm bảo an toàn của chính chủ đầu tư độc quyền phân phối.

Xem các dự án của chủ đầu tư Đại Phát: Bảo Phú Residence Quận 12, Bảo Sơn Quận Tân Phú,… hay như các dự án được phân phối bởi Hoàng Nam Group, Anhomes Real Estate.

Tránh các dự án Bất Động Sản pháp lý mập mờ

Bạn nên chú ý tránh các dự án BĐS có pháp lý không minh bạch, rõ ràng. Tốt hơn hết bạn nên chọn hình thức thanh toán theo tiến độ của dự án hoặc là các dự án đã có sổ sẵn.

Thương lượng giá với nhà phát triển

Tất nhiên bạn không muốn đã thanh toán đầy đủ nhưng nhà vẫn chưa xong hoặc chưa rõ thời gian bàn giao đúng không ?! Vậy hãy nhớ rằng, mọi thứ đều có thể thương lượng được. Đặc biệt nếu bạn mua một ngôi nhà bằng tiền mặt, bạn phải có khả năng thương lượng tốt . Vì vậy, đừng ngần ngại mặc cả giá với chủ đầu tư.

Nhưng đừng chỉ dựa vào giá cả, để nhận được nhiều lợi ích hơn từ việc mua nhà bằng tiền mặt, bạn cũng cần cân nhắc một thêm một số điều khác nữa.

Minh họa khi mua nhà bằng tiền mặt

Hãy theo dõi chuyển động của lãi suất ngân hàng để xem có nên mua nhà bằng tiền mặt không. Xem những ví dụ dưới đây:

Nếu như chênh lệch lãi suất với tiền gửi cao hơn 5%. Chỉ cần nói lãi suất tiền gửi 10% và lãi suất thế chấp 17%, thì tốt hơn là bạn nên mua một ngôi nhà hoặc căn hộ bằng tiền mặt.

Ngược lại, nếu mức chênh lệch giữa lãi suất huy động và thế chấp từ 3% – 5%. Ví dụ, lãi suất tiền gửi 10% và lãi suất thế chấp 14%. Bạn có thể thanh toán theo tiến độ với một khoản vay thế chấp nhỏ.

Trong khi đó, nếu chênh lệch lãi suất tiền gửi và thế chấp nhỏ, dưới 3%. Ví dụ, lãi suất tiền gửi là 10% trong khi lãi suất thế chấp là 12%, thì bạn nên vay mua nhà với thời hạn khá dài, có thể từ 15-20 năm.

Đó là những lời khuyên để mua một ngôi nhà bằng tiền mặt mà không phải lo lắng quá nhiều. Bạn đã tìm thấy ngôi nhà mơ ước của mình nhưng không thể mua? Xem thêm các kinh nghiệm mua Bất Động Sản từ Đại Phát nhé.

NHẬN BẢNG GIÁ DỰ ÁN

Vui lòng điền thông tin, BĐS Đại Phát sẽ gửi bảng giá cho quý khách hàng trong thời gian sớm nhất.
    Call Now Button
    Combined Shape Created with Sketch.
    Chat ngay